รีวิวหนัง The Courier คนอัจฉร...
ReadyPlanet.com


รีวิวหนัง The Courier คนอัจฉริยะผ่าสนามรบรบ หนังสายสุดมันที่คุณไม่สมควรพลาด


 รีวิวหนัง The Courier คนอัจฉริยะผ่าสนามรบรบ หนังสายสุดมันที่คุณไม่สมควรพลาด

เหล่าแฟนคลับของ Benedict Cumberbatch หรือด็อกเตอร์สเตรนจ์ จอมเวทย์มหารอยดำในจักรวาล Marvel อาจไม่พลาดผลงานปัจจุบัน The Courier อัจฉริยะผ่าสนามรบรบ ผลงานแนวสายราชการสุดปังที่เข้าตากรรมการได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเน่าถึง 87 % วันนี้แอดก็จะมารีทิวทัศน์ภาพยนตร์หัวข้อนี้ให้ติดตามกันจ้ะ 918kiss

ชื่อ : The Courier คนอัจฉริยะผ่าสนามรบรบ

แนว : สาย / ตื่นเต้น / ประวัติศาสตร์ / ดราม่า

ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการรับดู : 1 ชั่วโมง 51 นาที

ดารานำ : Benedict Cumberbatch, Merab Ninidze, Rachel Brosnahan

เข้าฉายวันที่ : 12 ม.ย. 2564

เรื่องย่อ : The Courier เกิดเรื่องราวของนักธุรกิจคนอังกฤษ Greville Wynne ที่ทำงานค้าในแถบยุโรปตะวันออก เป็นต้นว่า เชโกสโลวาเกีย ฮังการี ฯลฯ วันหนึ่งทางการสหรัฐรวมทั้งทางการของอังกฤษ อยากสายที่ไม่ใช่สายมือโปร เพื่อรับข้อมูลราชการลับจากนายพลของรัสเซีย ต้นเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากสายมือโปร เพื่อคุ้มครองการสงสัยจากหน่วย KGB ของรัสเซีย Greville ก็เลยได้รับเลือกให้ปฏิบัติหน้าที่นี้ เขาจำเป็นต้องเดินทางไปมอสโกอยู่บ่อยมากเพื่อทำธุรกิจบังหน้า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วนำข้อมูลลับทางการของรัสเซียกลับมายังประเทศ เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป เขาจะถูกหน่วย KGB จับได้ไหม แล้วเพราะเหตุใดสายรัสเซียถึงตกลงใจส่งข้อมูลมาให้ทางสหรัฐรวมทั้งอังกฤษ จำต้องไปติดตามดูคุ้นเคยจ้ะ เล่าทั้งผองก็คงสปอย หมดสนุกกันนะสิ

ความรู้สึกภายหลังได้ดู : ส่วนตัวถูกใจการแสดงของ Benedict Cumberbatch เป็นทุนอยู่แล้ว พอใช้ได้ทราบเรื่องราวโดยประมาณก็รู้สึกต้องการมองขึ้นมาโดยทันที แม้ว่าระยะนี้ DNA การดูภาพยนตร์หรือซีรีส์ของแอดจะออกมาทางประเทศเกาหลี แล้วก็จีนซะมากยิ่งกว่า แต่ว่าด็อกเตอร์สเตรนจ์จากจักรวาล Marvel ก็เย้ายวนใจทำให้ต้องการดูหนังประเด็นนี้ขึ้นมา Benedict Cumberbatch นั้น กล่าวได้ว่าเข้าเกณฑ์เจ้าพ่อหนังสาย แนวสอบสวนสืบสวน ตื่นเต้น ด้วยเหตุว่าเคยฝากผลงานแนวสืบสาวไว้แล้วหลายเรื่อง ทั้งยังภาพยนตร์เรื่อง The Fifth Estate (2013) หรือภาพยนตร์เรื่อง The Imitation Game (2015) รวมทั้งซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Sherlock (2010-2017) ด้วยความมากมายประสบการณ์ ทำให้การแสดงของเขาในผลงาน The Courier ชอบใจผู้ชม ได้รับคะแนนจากผู้ชมในเว็บไซต์ rottentomatoes ถึง 95 % ว้าว! ส่วนแอดนั้นติดใจในความทุ่มเทของดารานำชายซึ่งสามารถลดหุ่นกระทั่งผอมแห้งแรงน้อยในส่วนท้าย มองเห็นความต่างกระจ่างแจ้งระหว่างตอนแรกเรื่องรวมทั้งด้านหลังเรื่อง ซึ่งเขาเล่าขณะสัมภาษณ์ผ่าน Fox News ว่า กลุ่มถ่ายทำจำเป็นต้องพักกองตรงเวลา 3 เดือน เพื่อเขาได้ลดหุ่น 🎉

เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากความเป็นจริง การส่งข้อมูลลับทางการจากรัสเซียมายังอเมริกาและก็อังกฤษ ทำให้สถานการณ์ไม่สู้ดีนั้นเลิกลง เรื่องราวน่าดึงดูด โดยรวมทำเป็นดี ถูกใจช่วงท้ายที่แอบคิดต้องการให้จบแบบโลกงาม แต่ว่าเรื่องราวอ้างอิงจากเหตุจริง เรื่องก็เลยดำเนินไปตามความเป็นจริง ก็บางครั้งอาจจะรันทดหน่อยๆแม้กระนั้นทำให้ลุ้นน่าติดตาม

ความสมจริงสมจังของฉากการแสดง ส่วนประกอบในแต่ละฉาก เรือบิน ห้องไต่สวน เรือนจำ โรงแสดงละคร ทำให้หนังมองออกมาเหมือนจริงเสมือนเรื่องกำลังดำเนินอยู่ในสมัยนั้นจริงๆกรรมวิธีการลักขโมยข้อมูล การส่งต้อข้อมูล การฝึกซ้อมการระวังตัวจาก KGB ดูแล้วน่าพึงพอใจว่าชีวิตคนยุคนั้นไม่ง่ายเลย 😱 ถ้าคนใดเกลียดหนังแนวมืดๆทึม ประเด็นนี้บางทีก็อาจจะผิดหัวใจเท่าไร่ เนื่องจากภาพโดยมากออกแนวมืดๆมัว แม้กระนั้นก็ค่อนจะปกติของภาพยนตร์แนวสอบปากคำนะ ว่าไหม

ข้อคิดเตือนใจสอนใจแล้วก็เป็นสิ่งที่น่าเชิดชู เป็นแม้มีคนแค่เพียงหนึ่งคนทำสิ่งที่ถูก สิ่งที่ควรจะทำ ก็บางทีอาจส่งผลให้สามารถยับยั้งเหตุเลวทราม และก็ช่วยคนได้เป็นล้านๆคนเลยทีเดียว

โดยรวมให้ 9/10 ถูกใจการแสดงของดาราทุกคน เรื่องราวทำเป็นดี ภาพ ฉาก แสงสว่าง สี เสียง พอดี ถ้าเกิดผู้ใดถูกใจผลงานของ Benedict Cumberbatch หรือถูกใจภาพยนตร์แนวสาย ประเด็นนี้ไม่สมควรพลาด แม้ไม่แน่ใจกับเหตุการณ์วัววิด 19 รู้สึกไม่ได้อยากต้องการออกไปดูหนังในโรงหนังสามารถรับดูได้ผ่านทาง Amazon Prime วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ขอบพระคุณที่ติดตามจ้ะผู้ตั้งกระทู้ เอมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-24 23:04:09 IP : 223.24.169.233


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.