เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต
ReadyPlanet.com


เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต


 

ยูโฟแล้วก็มนุษย์ดาวอื่นในกลุ่มเรา

ในตอนทศวรรษที่ 1940 รวมทั้ง 50 รายงาน "ยูเอฟโอ" เปลี่ยนเป็นการเกิดด้านวัฒนธรรมของคนอเมริกัน การมองมองเห็นวัตถุแปลกบนฟ้าเปลี่ยนเป็นวัตถุดิบสำหรับฮอลลีวูดสำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่นภาพของภัยรุกรามที่บางทีอาจเกิดขึ้น โปสเตอร์สำหรับภาพยนตร์ยกตัวอย่างเช่น Earth vs. the Flying Saucers จากปีพ. ศาสตราจารย์ 2499 ชี้ให้เห็นถึงความหวาดกลัวพวกนี้ เชื่อมต่อกับแนวความคิดสม่ำเสมอเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตบนพระจันทร์คลองบนดาวอังคารแล้วก็แนวความคิดเกี่ยวกับอารยธรรมดาวอังคารยูเอฟโอได้เปลี่ยนมาเป็นผู้แทนของความมุ่งมาดรวมทั้งความหวาดกลัวของโลกยุคใหม่ 918kiss

แขกจากโลกอื่นที่ถูกป้ายความผิดพวกนี้เป็นผู้สงบและก็มีเมตตาหรือพวกเขาจะจู่โจมและก็ทำลายมนุษยชาติ? พลังล้างผลาญของระเบิดปรมาณูนำไปสู่ปริศนาถึงความสามารถที่รุ่งโรจน์ของเทคโนโลยี ความหวาดกลัวความน่าจะเป็นไปได้สำหรับการทำลายในสมัยสงครามเย็นได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นหลักที่ที่สมบูรณ์บริบูรณ์สำหรับความรู้สึกไม่สบายใจบนโลกที่จะแสดงภาพยูเอฟโอรวมทั้งแขกจากโลกอื่นที่บางทีอาจหลบซ่อนอยู่ท่ามกลางเราในสายตาที่เรียบง่าย

มนุษย์ดาวอื่นในกลุ่มเรารวมทั้งความหวาดกลัวของคนอื่น

ถ้าหากจานบินมาเยี่ยมโลกของพวกเรามนุษย์ดาวอื่นกลุ่มนี้อยู่ที่แหน่งใด? พวกเขาหลบซ่อนอยู่ท่ามกลางเราได้หรือเปล่า? หนังสือการ์ตูนแล้วก็ทีวีชี้ให้เห็นว่าความน่าจะเป็นไปได้ของแขกนอกโลกสะท้อนให้มองเห็นถึงความไม่สบายใจในสมัยนั้นยังไง

การ์ตูนเรื่อง There are Martians Among Us ในปี 1962 จาก Amazing Fantasy # 15 บ่งบอกถึงถึงแนวทางที่ความหวาดกลัวต่อมนุษย์ต่างดาวสามารถสะท้อนให้มองเห็นถึงความรู้สึกไม่สบายใจในสงครามเย็น ในการ์ตูนกลุ่มค้นหาเก็บรวบรวมยานเอเลี่ยนที่ถูกลงหยุด แต่ว่าก็ไม่เจอวี่แววของสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก ผู้ดำเนินรายการทางวิทยุเตือนคนที่อยู่ใกล้เคียงให้อยู่ในตึก ความประพฤติแปรไปเป็นผัวเมียในตอนที่เขาตระเตรียมจะออกมาจากบ้านแม้ว่าจะมีผู้ดำเนินรายการเตือนทางโทรทัศน์เตือนให้อยู่ในบ้านก็ตาม ในขณะเขาโบกไม้โบกมือลาเขาเตือนให้เมียของเขาอยู่ภายใน แต่เมียตกลงใจที่จะออกไปที่ร้านค้ารวมทั้งถูกทำร้ายและก็ลากออกไป ผัวกลับไปอยู่บ้านรวมทั้งพบว่าว่างก็เลยวิ่งไปที่โทรศัพท์ด้วยความตื่นตระหนก ผัวที่วิตกเผยออกมาว่าเขารวมทั้งเมียเป็นชาววันอังคาร

ความหวาดกลัวว่าอาจมีศัตรูต่างดาวอยู่ท่ามกลางพวกเราสะท้อนให้มองเห็นถึงความหวาดกลัวของรัสเซียแล้วก็ระบอบคอมมิวนิสต์จากสมัยแม็คคาร์ธี สุดท้ายแล้วในประเด็นนี้มนุษย์เป็นคนที่ใส่ความและก็จับหญิงต่างชาติ การเปลี่ยนมุมมองทำให้มนุษย์อยู่ในตำแหน่งของตัวประหลาด

จานบินเป็นคติชนร่วมยุค

นอกเหนือจากการแสดงยูโฟในสื่อแล้วยูโฟยังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมท้องถิ่นของอเมริกาอีกด้วย แนวความคิดเกี่ยวกับมนุษย์ดาวอื่นแล้วก็ยูเอฟโอเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของตำนานของอเมริกา คุณสามารถหาเอกสารเกี่ยวกับประสบการณ์กลุ่มนี้ได้ในคอลเล็กชันชีวิตพื้นเมือง บทสัมภาษณ์ของ Howard Miller เกี่ยวกับการจับสัตว์รวมทั้งหมาล่าเนื้อซึ่งเก็บเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของ Tending the Commons: Folklife and Landscape ในคอลเลกชัน Southern West Virginia ได้บันทึกประสบการณ์ของแต่ละบุคคลเกี่ยวกับการพบเจอยูโฟที่บางทีอาจเกิดขึ้น

ในแสงสว่างลึกลับซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์เกี่ยวกับชาติพันธุ์วิทยาไม่ลเลอร์ชี้แจงถึงแสงสว่างแปลกๆที่เขามองเห็นคราวหนึ่งขณะออกล่าสัตว์กับหมาของเขาในปี 1966 "เมื่อมันตรงเวลาช่วงเวลากลางวันรวมทั้งฉันก็มองดูขึ้นไปเพื่อมองว่ากำเนิดอะไรขึ้นมีแสงสว่างเกี่ยวกับสิ่งนั้น ใหญ่ขึ้นไปลอยขึ้นไปบนเมื่อฉันดูแล้วก็มองเห็นมันเลือนรางไปฉันเคยอยู่ในนย.และก็ทราบว่าไฟเรือบินเป็นเยี่ยงไรและก็มันใหญ่เหลือเกินสำหรับสิ่งนั้น " เมื่อถูกถามคำถามว่าเขาทราบหรือเปล่าว่าเขาเสนออะไร "ฉันไม่เคยทราบว่ามันเป็นอย่างไร" แม้กระนั้นชี้แจงถัดไปว่า "ถ้าเกิดมีสิ่งที่เรียกว่ายูเอฟโอนั่นเป็นสิ่งนั้น" แสงสว่างที่ไม่อาจจะชี้แจงได้จากการเดินในป่าคือเรื่องธรรดาของเรื่องราวมากไม่น้อยเลยทีเดียวของการเผชิญหน้าชนิดนี้ ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นสื่อที่บอกเล่าเรื่องราวรวมทั้งแสดงถึงแนวความคิดชนิดนี้เอกสารประสบการณ์แล้วก็เรื่องราวที่คนอเมริกันเล่าสู่กันฟังก็มีความหมายเช่นกันสำหรับในการทำความเข้าใจและก็ตีความหมายสิ่งที่จานบินสื่อความหมายต่ออเมริกาในศตวรรษที่ 20

ความข้องใจเกี่ยวกับยูโฟแล้วก็การเผชิญหน้ากับมนุษย์ดาวอื่น

นักวิทยาศาสตร์และก็นักดาราศาสตร์แสดงความกระตือรือร้นที่ไม่เหมือนกันสำหรับความน่าจะเป็นของชีวิตที่ฉลาดมากจริงๆในจักรวาล แม้กระนั้นโดยธรรมดานักวิทยาศาสตร์ไม่สนใจแนวความคิดที่ว่ามีมนุษย์ดาวอื่นมาเยี่ยมโลก ใน Pale Blue Dot: วิสัยทัศน์ของอนาคตของผู้คนในอวกาศคาร์ลเซแกนทวนความน่าจะเป็นของแขกต่างดาวมายังโลกแล้วก็ทำให้เห็นว่ามีเหตุมีผลที่ดีที่จะไม่เชื่อในพวกเขา งานโดยมากของ Sagan เน้นไปที่การลบล้างเรื่องราวรวมทั้งความเลื่อมใสประจำถิ่นและก็เพียรพยายามทำให้มีการเกิดความนึกคิดที่เอาจริงเอาจังและไม่เชื่อถือเพิ่มมากขึ้น เขาพูดถึงการวิพากษ์วิจารณ์ความเลื่อมใสในแขกต่างดาวในหนังสือเล่มก่อนหน้าของเขา Demon Haunted World: Science as a Candle in the Dark

การวิพากษ์วิจารณ์ความศรัทธาในยูโฟจากเซแกนซึ่งมีชื่อเสียงกันดีในเรื่องความนึกคิดที่เดาเกี่ยวกับความน่าจะเป็นไปได้ของอารยธรรมต่างดาวบางทีอาจดูเหมือนจะขัดแย้งกัน ซาแกนเองก็เคยคาดการณ์ถึงความน่าจะเป็นของการมาเยี่ยมของคนเราต่างดาวโบราณในบทความของเขาตั้งแต่ต้นสมัย 60 การติดต่อโดยตรงระหว่างอารยธรรมกาแลกเปลี่ยนตำหนิกโดย Relativistic Interstellar Spaceflight

พวกเราจะก่อให้ Sagan คนขี้สงสัยกับ Sagan ในจินตนาการได้เช่นไร? นอกจากความไม่ลงรอยกันมุมมองของเซแกนทั้งคู่ส่วนนี้เสนอกรอบสำหรับการทำความเข้าใจเขาและก็การแลกเปลี่ยนระหว่างวิทยาศาสตร์รวมทั้งตำนานเกี่ยวกับชีวิตบนโลกอื่น สผู้ตั้งกระทู้ ชอง :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-20 12:08:27 IP : 49.49.239.132


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.